Saitama mạnh cỡ nào ?

Saitama mạnh cỡ nào ?

1. TỐC ĐỘ

Đầu tiên, hãy tìm hiểu về tốc độ của Saitama. Trong trận đánh với Boros, Saitama bị đánh văng lên mặt Trăng. Sau khi chơi đùa với cục đá trong trạng thái không trọng lực, thánh phồng nhảy về Trái đất. Ước tính, thời gian cho cú nhảy từ 0:36 đến 0:54 là 18s. Ta có khoảng cách từ Trái Đất đến mặt Trăng là 384.000km. Vậy, tốc độ của Saitama vào khoảng 384.000/ 18 = 21.300 km/s. Tốc độ này gần tương đương 7% tốc độ của ánh sáng (~300.000km/s). Chi tiết về trận đánh kinh điển đó ở đây: 

Khi di chuyển với tốc độ chóng mặt như thế, Saitama tạo ra gia tốc và một lực tác động cực kì lớn. Với chiều cao 1.75m và cân nặng 70kg (theo wiki), tổng ngoại lực tác động lên Saitama có thể lên đến xấp xỉ 83.000.000 Newton. Một con số khủng khiếp. Thế nên, ta có thể thấy hình đưới đây cũng dễ hiểu:

 

2. SỨC MẠNH

Như trên, chúng ta đã tìm hiểu được tốc độ của Saitama, thế còn sức mạnh thì sao. Trong video dưới đây, chàng trọc đầu chặn thiên thạch nay lập tức bằng 1 cú đấm.

Để có thể phá vỡ hoàn toàn thiên thạch như thế, Saitama phải giải trừ toàn bộ động năng của thiên thạch trong một nắm đấm. Việc này cũng tương tự như khi xe tông vào cột điện vậy, cột điện hấp thụ toàn bộ được động năng của xe thì xe mới dừng ngay lập tức. Giả sử thiên thạch này có hình khối lập phương với cạnh khoảng 60m, khối lượng riêng của đá và vận tốc vào khoảng 17km/s (tốc độ của tàu vũ trụ Voyager) bị dừng lại hoàn toàn bởi cú đấm của Saitama có khoảng cách từ mặt tiếp xúc với thiên thạch tới nửa bàn tay vào khoảng 3cm thì lực tạo ra do "siêu nhân đầu trọc" này khoảng 3 x 10 luỹ thừa 30 (ngàn tỷ tỷ tỷ) Newton. Khủng bố cực kỳ. 

Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa thực sự thấy được tiềm lực thực sự của Saitama mà chỉ có thể ước tính mà thôi. Có lẽ, cú đấm mạnh nhất của Saitama là cú đấm huỷ diệt mọi thứ trong vũ trụ này chăng? Điều này, chắc chỉ có tác giả biết rõ mà thôi. Còn các fan của TinAnime nghĩ thế nào, comment dưới đây và ghé vào http://vuighe.net/ để ủng hộ chàng hói bá đạo này nhé!

Victor P.

Theo Tin Anime
One Punch Man
Đang tải bình luận...
Cùng Chuyên Mục
xem phim online